Home Featured ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ അസിഡിറ്റി പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകാറുണ്ടോ? എങ്ങിനെ പരിഹരിക്കാം

ഭക്ഷണം കഴിക്കുമ്പോൾ അസിഡിറ്റി പ്രശ്നങ്ങൾ ഉണ്ടാകാറുണ്ടോ? എങ്ങിനെ പരിഹരിക്കാം

by മൈത്രേയൻ

പലരേയും അലട്ടുന്ന പ്രധാന ശാരീരികബുദ്ധിമുട്ടുകളിലൊന്നാണ് അസിഡിറ്റി. അടിക്കടി അനുഭവപ്പെടുന്നുവരും എപ്പോഴും ഈ പ്രശ്‌നമുള്ളവരും ഭക്ഷണം കഴിയ്ക്കുമ്ബോള്‍ ഈ പ്രശ്‌നം ഉണ്ടാകുന്നവരുണ്ട്.

കുടലിലെ ആരോഗ്യ പ്രശ്‌നങ്ങളും അമിതമായി എണ്ണചേര്‍ത്തതും സ്‌പൈസിയായതുമാ ഭക്ഷണവും മൂലവും അസിഡിറ്റിക്ക് കാരണമാകാം. ഇതിന് പരിഹാരമായി ചില പൊടിക്കൈകള്‍ ഇതാ

*കേരളം:തിങ്കളാഴ്ച മുതൽ നിയന്ത്രണങ്ങൾ ലംഘിച്ച് കണ്ടെയ്​ന്‍മെന്‍റ്​ സോണുകളില്‍ ഉള്‍പ്പെടെ എല്ലാ കടകളും തുറക്കുമെന്ന് വ്യാപാരികൾ*

ഭക്ഷണശേഷം പെരുംജീരകം ഇട്ട് തിളപ്പിച്ച വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. ഇതിലെ ഫൈറ്റോ ഇസ്ട്രജനുകള്‍ ദഹനപക്രിയ എളുപ്പത്തിലാക്കുന്നു.

ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകള്‍ ധാരാളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കരിക്കിന്‍ വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് ശരീരത്തിന്റെ പിഎച്ച്‌ അളവ് മാറി ആല്‍ക്കലൈന്‍ ആകുന്നതോടെ അസിഡിറ്റിയും കുറയുന്നു.

*സി.1.2 കോവിഡ്​ വകഭേദം;ഏഴ്​ രാജ്യങ്ങളില്‍ നിന്നുള്ളവര്‍ക്ക്​ കൂടി ആര്‍.ടി.പി.സി.ആര്‍ നിര്‍ബന്ധമാക്കി ഇന്ത്യ*

ഒരു ഗ്ലാസ് തണുത്ത പാല്‍ കുടിക്കുമ്ബോള്‍ കുടല്‍ ശാന്തമാകുന്നു. കൂടാതെ തൈര് ആരോഗ്യമുള്ള ബാക്ടീരിയകളെ വളര്‍ത്താന്‍ സഹായിക്കുന്ന ഒന്നാണ്. കരിപ്പട്ടിയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന മഗ്നീഷ്യം അസിഡിറ്റി കുറയ്ക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു.

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Join Our WhatsApp Group