മംഗളൂരു: നിങ്ങൾ ഇതുവരെ പശുവിന്റെയോ എരുമയുടെയോ പാൽ മാത്രമേ കുടിച്ചിട്ടുള്ളൂ, കഴുത പാൽ കുടിച്ചാൽ എങ്ങിനെ ഇരിക്കും, എന്നാൽ ഉടൻ തന്നെ ദക്ഷിണ കന്ദയിൽ കഴുതപ്പാൽ ലഭിക്കും.രാമനഗരയിൽ നിന്നുള്ള ഒരു സോഫ്റ്റ്വെയർ എഞ്ചിനീയർ ബണ്ട്വാളിലെ മാഞ്ചിയിൽ ഒരു കഴുതപ്പാൽ ഡയറി തുറക്കാൻ പദ്ധതിയിടുന്നു.
ഒരു ലിറ്റർ കഴുതപ്പാലിന് ഇന്ത്യയിൽ 5000 മുതൽ 7000 ലിറ്റർ വരെയാണ് വില, വിദേശരാജ്യങ്ങളിൽ ഇതിന് ഏകദേശം 12,000 രൂപയാണ് വില.മനുഷ്യ ശരീരത്തിന്റെ പ്രതിരോധശേഷി വർധിപ്പിക്കാൻ കഴുതപ്പാൽ സഹായിക്കുന്നു എന്നത് ശ്രദ്ധേയമാണ്.കഴുതപ്പാലിന് ഔഷധ, സൗന്ദര്യവർദ്ധക ഉപയോഗങ്ങളുടെ ഒരു നീണ്ട ചരിത്രമുണ്ട്.
സന്ധിവാതം, ചുമ, മുറിവുകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള ചികിത്സയായി ഇത് ഉപയോഗിച്ചതായി റിപ്പോർട്ടുണ്ട്.ഇതിന് ആന്റിമൈക്രോബയൽ ഗുണങ്ങളുണ്ട്, വില്ലൻ ചുമ ഉൾപ്പെടെയുള്ള അണുബാധകൾക്കും ആഫ്രിക്കയിലെയും ഇന്ത്യയിലെയും ചില ഭാഗങ്ങളിൽ വൈറസുകൾക്കുള്ള നാടോടി ഔഷധ ചികിത്സയായി ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
പശു, ആട്, ചെമ്മരിയാട്, എരുമ, ഒട്ടകം തുടങ്ങിയ ക്ഷീര മൃഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പാലുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ, കഴുതപ്പാൽ മനുഷ്യന്റെ മുലപ്പാലിനോട് സാമ്യമുള്ളതാണ്. വാസ്തവത്തിൽ, 19-ആം നൂറ്റാണ്ടിൽ അനാഥരായ കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് ഭക്ഷണം നൽകാൻ ഇത് ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചത്.
കഴുതപ്പാൽ ഒരു ഭക്ഷണ വസ്തുവിനെക്കാൾ കൂടുതലായി, സൗന്ദര്യവർദ്ധക വസ്തുക്കളിൽ ഒരു ഘടകമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. വാസ്തവത്തിൽ, കഴുത പാൽ, പാനീയങ്ങളേക്കാൾ കഴുതപ്പാൽ ചർമ്മത്തിലെ മോയ്സ്ചറൈസറുകളും സോപ്പുകളും നിർമ്മിക്കുന്നതിനാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്.
കഴുതപ്പാലിലെ പ്രോട്ടീനുകൾക്ക് ജലത്തെ ആകർഷിക്കാനും നിലനിർത്താനുമുള്ള കഴിവുണ്ട്, ഇത് ഒരു മികച്ച മോയ്സ്ചറൈസർ ആക്കുന്നു. കഴുതപ്പാൽ കുളി ഉപയോഗിച്ച് ക്ലിയോപാട്ര അവളുടെ മൃദുവും മിനുസമാർന്നതുമായ ചർമ്മം നിലനിർത്തിയതായി പറയപ്പെടുന്നു.