ആർത്തവകാലത്ത് സാനിറ്ററി പാഡുകളാണ് മിക്ക സ്ത്രീകളും ഉപയോഗിക്കുന്നത്. പാഡുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത് അണുബാധ തടയാനും ശുചിത്വ കുറവ് മൂലമുണ്ടാകുന്ന ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾ തടയാനും ഒരു പരിധി വരെ സഹായിക്കുമെന്ന് വിദഗ്ധർ പറയുന്നുണ്ട്. എന്നാൽ ഇപ്പോൾ സാനിറ്ററി പാഡുകളെ കുറിച്ച് പുറത്ത് വന്നിരിക്കുന്ന വാർത്ത ഞെട്ടിക്കുന്നതാണ്.
ക്യാൻസർ, വന്ധ്യത എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന ഹാനികരമായ രാസവസ്തുക്കൾ ഇന്ത്യയിലെ സാനിറ്ററി പാഡുകളിൽ കണ്ടെത്തിയതായി പുതിയ പഠനം. ഇന്റർനാഷണൽ പൊല്യൂട്ടന്റ്സ് എലിമിനേഷൻ നെറ്റ്വർക്കിന്റെ ഭാഗമായ എൻജിഒ നടത്തിയ പഠന റിപ്പോർട്ടിലാണ് ഞെട്ടിക്കുന്ന കണ്ടെത്തൽ.
ഇത് ഭയാനകമായ ഒരു കണ്ടെത്തലാണ്, പ്രത്യേകിച്ചും ഇന്ത്യയിലെ കൗമാരക്കാരായ ഓരോ നാലിൽ മൂന്ന് സ്ത്രീകളും സാനിറ്ററി നാപ്കിനുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു എന്നത് കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ. കാർസിനോജനുകൾ, പ്രത്യുത്പാദന വിഷവസ്തുക്കൾ, എൻഡോക്രൈൻ ഡിസ്റപ്റ്ററുകൾ, അലർജികൾ തുടങ്ങിയ വിഷരാസവസ്തുക്കൾ ഉൾപ്പെടെ പൊതുവായി ലഭ്യമായ സാനിറ്ററി ഉൽപന്നങ്ങളിൽ ഹാനികരമായ നിരവധി രാസവസ്തുക്കൾ കണ്ടെത്തുന്നത് ഞെട്ടിപ്പിക്കുന്നതാണ്…- എൻജിഒ ടോക്സിക്സ് ലിങ്കിലെ അന്വേഷകരിൽ ഒരാളും പ്രോഗ്രാം കോർഡിനേറ്ററുമായ ഡോ. അമിത് പറഞ്ഞു.
ഇന്റർനാഷണൽ പൊല്യൂട്ടന്റ്സ് എലിമിനേഷൻ നെറ്റ്വർക്കിന്റെ ഭാഗമായ എൻജിഒ നടത്തിയ പഠനത്തിൽ ഇന്ത്യയിലുടനീളം ലഭ്യമായ പത്ത് ബ്രാൻഡുകളുടെ പാഡുകൾ (ഓർഗാനിക്, അജൈവ ഉൾപ്പെടെ) പരീക്ഷിച്ചു. കൂടാതെ എല്ലാ സാമ്പിളുകളിലും ഫത്താലേറ്റുകളുടെയും അസ്ഥിര ജൈവ സംയുക്തങ്ങളുടെയും (വിഒസി) അംശം കണ്ടെത്തി. രണ്ട് മാലിന്യങ്ങൾക്കും ക്യാൻസർ കോശങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ട്. ടോക്സിക്സ് ലിങ്ക് യൂറോപ്യൻ നിയന്ത്രണങ്ങൾ അനുസരിച്ച് നിയന്ത്രിതമായ ചില phthalates സാന്നിധ്യം കണ്ടെത്തി.
സാനിറ്ററി പാഡുകളിലൂടെ ദോഷകരമായ രാസവസ്തുക്കൾ ശരീരം ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടാനുള്ള സാധ്യത വളരെ കൂടുതലാണ് എന്നതാണ് ഇതിനെ കൂടുതൽ ആശങ്കപ്പെടുത്തുന്നത്. ഒരു കഫം മെംബറേൻ എന്ന നിലയിൽ, യോനിക്ക് ചർമ്മത്തേക്കാൾ ഉയർന്ന തോതിൽ രാസവസ്തുക്കൾ സ്രവിക്കാനും ആഗിരണം ചെയ്യാനും കഴിയും…- ടോക്സിക്സ് ലിങ്കിലെ പ്രോഗ്രാം കോർഡിനേറ്റർ ഡോ. ആകാൻക്ഷ മെഹ്റോത്ര പറഞ്ഞു.
‘യൂറോപ്യൻ മേഖലയിൽ നിയന്ത്രണങ്ങൾ നിലവിലുണ്ടെങ്കിലും സാനിറ്ററി പാഡുകളുടെ ഘടനയും നിർമ്മാണവും ഉപയോഗവും ഇന്ത്യയിൽ ഒരു പ്രത്യേക നിയന്ത്രണത്തിന് വിധേയമല്ല. എന്നാൽ രാസവസ്തുക്കളിൽ പ്രത്യേകമായി ഒന്നുമില്ലാത്ത ബിഐഎസ് മാനദണ്ഡങ്ങൾക്ക് വിധേയമാണ്…’- ടോക്സിക്സ് ലിങ്കിന്റെ ചീഫ് പ്രോഗ്രാം കോർഡിനേറ്റർ പ്രീതി ബാന്തിയ പറഞ്ഞു.15-24 വയസ് പ്രായമുള്ള സ്ത്രീകളിൽ 64 ശതമാനവും സാനിറ്ററി പാഡുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഏറ്റവും പുതിയ ദേശീയ കുടുംബാരോഗ്യ സർവേ വെളിപ്പെടുത്തുന്നു. കൂടുതൽ സമ്പന്നമായ ഒരു സമൂഹത്തിൽ പാഡുകളുടെ ഉയർന്ന ഉപയോഗം ഉണ്ടെന്ന് അനുമാനിക്കപ്പെടുന്നു.
പ്രമേഹരോഗികൾ ഡയറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട പ്രധാനപ്പെട്ട 7 സൂപ്പർ ഫുഡുകൾ
ഉയർന്ന രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര ആഗോളതലത്തിൽ ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകളെ ബാധിക്കുന്ന ഒരു പ്രശ്നമാണ്. പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കാൻ ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതശൈലിയും ശരിയായ ഭക്ഷണക്രമവും അത്യാവശ്യമാണ്. പ്രത്യേകിച്ച് ഭക്ഷണത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂടുതലുള്ളവർ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതുണ്ട്. കൊഴുപ്പും കലോറിയും കുറഞ്ഞതും നാരുകൾ കൂടുതലുള്ളതുമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ പ്രമേഹരോഗികൾക്ക് നല്ലതാണ്. പ്രമേഹമുള്ളവർക്ക് കഴിക്കാവുന്ന ഏഴ് തരം ഭക്ഷണങ്ങൾ…
ഒന്ന്…
പ്രോട്ടീൻ, നല്ല കൊഴുപ്പ്, നാരുകൾ എന്നിവയും കുറഞ്ഞ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും അടങ്ങിയ ബദാം ഉയർന്ന രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുള്ള ആളുകൾക്ക് ഒരു മികച്ച ഓപ്ഷനാണ്. അവയ്ക്ക് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര കുറയ്ക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ടെന്നും അറിയപ്പെടുന്നു.
രണ്ട്…
ഉയർന്ന രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിന് മുട്ട സഹായകരമാണെന്ന് പഠനങ്ങൾ പറയുന്നു. മുട്ട ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പിന്റെ ഉറവിടമാണ്. ഇത് പ്രമേഹത്തെ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. മുട്ടകൾ ഇൻസുലിൻ സംവേദനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. മഞ്ഞക്കരു മിക്ക പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
മൂന്ന്…
പഴങ്ങൾ ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്, എന്നാൽ എല്ലാ പഴങ്ങളും പ്രമേഹരോഗികൾക്ക് നല്ലതല്ല. ജിഐ കുറവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ ഡയറ്റിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുക. സരസഫലങ്ങൾ, ചെറി, ആപ്പിൾ, ഓറഞ്ച്, കിവി, അവോക്കാഡോ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.
നാല്…
ബ്രൊക്കോളിയിലെ സൾഫോറഫേൻ എന്ന സസ്യ സംയുക്തം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു. സൾഫോറാഫേൻ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ കഴിവുള്ളതാണ്. കാരണം ഇതിന് പ്രമേഹ വിരുദ്ധ ഫലമുണ്ടെന്ന് ഗവേഷണ പഠനങ്ങൾ കണ്ടെത്തി. ബ്രോക്കോളി ഇൻസുലിൻ സംവേദനക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
അഞ്ച്…
പാലക്ക് ചീര പ്രമേഹത്തെ നിയന്ത്രിക്കാൻ മികച്ചതാണ്. ഈ ഇലക്കറിയിൽ പാകം ചെയ്ത ഒരു കപ്പിൽ വെറും 21 കലോറി മാത്രമാണുള്ളത്. കൂടാതെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയ്ക്ക് അനുയോജ്യമായ മഗ്നീഷ്യവും നാരുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ആറ്…
നാരുകളും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും നിറഞ്ഞതിനാൽ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ നിയന്ത്രണത്തിന് മത്തങ്ങയും അതിന്റെ വിത്തുകളും മികച്ചതാണ്. മോളിക്യൂൾസ് ജേണലിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനമനുസരിച്ച്, മത്തങ്ങ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ഫലപ്രദമായി കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നതായി ഗവേഷകർ പറയുന്നു.
ഏഴ്…
രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര കുറയ്ക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങളായ ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ, പോളിസാക്രറൈഡുകൾ എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമാണ് വെണ്ടയ്ക്ക. ഇതില്ഡ ശക്തമായ ആന്റി-ഡയബറ്റിക് പ്രഭാവം ഉള്ള സംയുക്തങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, മാത്രമല്ല രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.
- മെന്സ്ട്രല് കപ്പ്, സ്ത്രീകളുടെ ആ സംശയങ്ങള്ക്ക് ഉത്തരം
- സാനിറ്ററി പാഡുകളെ കുറിച്ച് പുറത്ത് വന്നിരിക്കുന്നത് ഞെട്ടിക്കുന്ന വാർത്ത
- വനിതകള്ക്ക് കരുതല്; സ്കൂളുകളിലടക്കം മെന്സ്ട്രല് കപ്പ് ഉപയോഗം പ്രോല്സാഹിപ്പിക്കാന് 10 കോടി
- ‘ആർത്തവ കപ്പ് എന്ന മനോഹരമായ കണ്ടുപിടുത്തം’; ശ്രദ്ധേയമായി മെൻസ്ട്രൽ കപ്പ് അനുഭവ കുറിപ്പ്