ബെംഗളൂരു: ജൂൺ 7 ലോക ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച് കേന്ദ്ര ആരോഗ്യമന്ത്രി മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ നാലാമത് സംസ്ഥാന ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ സൂചിക പുറത്തിറക്കി.
സുരക്ഷാ സൂചിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്, 2021-22 ൽ കർണാടക ഒമ്പതാം സ്ഥാനം നിലനിർത്തി, വലിയ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ തമിഴ്നാട് ഒന്നാം സ്ഥാനത്താണ്.
സൂചികയിൽ തുടർച്ചയായ രണ്ടാം വർഷവും കർണാടക ഒമ്പതാം സ്ഥാനത്താണ്. ഇതിന് മുമ്പ്, 2019-20 റിപ്പോർട്ടിൽ സംസ്ഥാനം ആറാം സ്ഥാനത്തായിരുന്നു. ഭക്ഷ്യസുരക്ഷയുടെ അഞ്ച് പാരാമീറ്ററുകളിൽ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെ പ്രകടനം അളക്കുന്നതിനായി ഫുഡ് സേഫ്റ്റി ആൻഡ് സ്റ്റാൻഡേർഡ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ (എഫ്എസ്എസ്എഐ) ആണ് റിപ്പോർട്ട് തയ്യാറാക്കിയിരിക്കുന്നത്.
നാലാമത്തെ സംസ്ഥാന ഭക്ഷ്യ സുരക്ഷാ സൂചിക (SFSI) പൗരന്മാർക്ക് സുരക്ഷിതവും പോഷകപ്രദവുമായ ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിന് സഹായിക്കുകയും അത് ഉറപ്പാക്കുന്നതിൽ സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെയും ശ്രമങ്ങളെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
2018-19-ൽ ആരംഭിച്ച എസ്എഫ്എസ്ഐ രാജ്യത്തെ ഭക്ഷ്യസുരക്ഷാ ആവാസവ്യവസ്ഥയിൽ മത്സരപരവും പോസിറ്റീവുമായ മാറ്റം സൃഷ്ടിക്കുകയാണ് ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.