Home Featured നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനായി 7 പാചക എണ്ണകള്‍, ഏതാണ്‌ ആരോഗ്യകരമെന്നും അല്ലാത്തതെന്നും അറിയുക

നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനായി 7 പാചക എണ്ണകള്‍, ഏതാണ്‌ ആരോഗ്യകരമെന്നും അല്ലാത്തതെന്നും അറിയുക

by ടാർസ്യുസ്

ഭക്ഷണത്തിന് സ്വാദ് ചേര്‍ക്കണമെങ്കില്‍ കൊഴുപ്പ് ആവശ്യമാണ്. ഇത് രുചിയുടെ കാര്യത്തില്‍ മാത്രമല്ല, നിങ്ങളുടെ ചര്‍മ്മത്തിനും പേശികള്‍ക്കും മുടിക്കും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകള്‍ ആവശ്യമാണ്.പാചകത്തില്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന എണ്ണയാണ് ഈ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പിന്റെ ഏറ്റവും വലിയ ഉറവിടം. എന്നാല്‍ ഏത് എണ്ണയാണ് നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് ഏറ്റവും നല്ലതെന്ന് നിങ്ങള്‍ക്കറിയാമോ? ഇല്ലെങ്കില്‍, നമുക്ക് ഇന്ന് ഇതിനെക്കുറിച്ച്‌ സംസാരിക്കാം.

പാചക എണ്ണയും നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യവും

അടുക്കളയുടെ കാര്യത്തില്‍, പാചകത്തിന് ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട കാര്യം എണ്ണയാണ്. നിങ്ങളെയും നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തെയും ആരോഗ്യത്തോടെ നിലനിര്‍ത്താന്‍ ശരിയായ എണ്ണ ഉപയോഗിക്കുന്നത് വളരെ പ്രധാനമാണ്.എണ്ണയുടെ ഉപയോഗവും നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തെ ബാധിക്കുന്ന ഫലവും നിങ്ങളുടെ പാചകരീതി, നിങ്ങള്‍ സാധാരണയായി പാചകം ചെയ്യുന്ന വിഭവങ്ങള്‍ എന്നിവയെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു.ഹൃദയത്തെ ആരോഗ്യകരമായി നിലനിര്‍ത്തുന്നതിന്, ശരിയായ എണ്ണ തിരഞ്ഞെടുക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്, അതിനായി ചില പ്രധാന പോയിന്റുകള്‍ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

മികച്ച പാചക എണ്ണയുടെ ഗുണങ്ങള്‍ എന്തായിരിക്കാം?

മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ (MUFA)

ഈ ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ പൂരിത കൊഴുപ്പിനും ട്രാന്‍സ് ഫാറ്റിനും ഒരു മികച്ച ബദലാണ്. ഭാരം നിയന്ത്രിക്കാന്‍ ഇത് ഉപയോഗിക്കാം. ഹൃദ്രോഗങ്ങളും ഇത് കഴിക്കുന്നതിലൂടെ ഒഴിവാക്കാവുന്നതാണ്. അതിനാല്‍, ഇത് ഭക്ഷ്യ എണ്ണയില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത് പ്രയോജനകരമാണ്.

പോളിഅണ്‍സാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ (PUFA)

സാല്‍മണ്‍, പരിപ്പ്, സസ്യ എണ്ണകള്‍, വിത്തുകള്‍ തുടങ്ങിയ സസ്യങ്ങളില്‍ നിന്നും മൃഗങ്ങളില്‍ നിന്നും ലഭിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ നിന്നാണ് ഇത് ലഭിക്കുന്നത്.ഇത് മറ്റൊരു ആരോഗ്യകരമായ ഓപ്ഷനാണ്. PUFA അടങ്ങിയ എണ്ണകളില്‍ സാധാരണയായി ഒമേഗ -3 ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

സ്മോക്ക് പോയിന്റ്

എപ്പോഴാണ് നിങ്ങള്‍ എണ്ണ പാചകം ചെയ്യേണ്ടതെന്ന് തീരുമാനിക്കുന്ന താപനിലയാണ് സ്മോക്ക് പോയിന്റ്. എണ്ണ കൂടുതല്‍ സുസ്ഥിരമാകുമ്ബോള്‍ അതിന്റെ സ്മോക്ക് പോയിന്റ് ഉയരും.എണ്ണ അതിന്റെ ശേഷിക്ക് അപ്പുറം ചൂടാക്കിയാല്‍, അതിന്റെ എല്ലാ പോഷകങ്ങളും നഷ്ടപ്പെടുകയും ദോഷകരമായ രാസവസ്തുക്കള്‍ ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.

ഈ പോയിന്റുകളുടെ അടിസ്ഥാനത്തില്‍ 7 തരം പാചക എണ്ണ പരീക്ഷിച്ചു ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിര്‍ത്താന്‍, നിങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തില്‍ ശരിയായ എണ്ണ ഉപയോഗിക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ്. ആരോഗ്യകരമായ ചില എണ്ണകള്‍ ഇതാ-

1 ഒലിവ് ഓയില്‍

ഒലിവ് ഓയില്‍ ഏറ്റവും ഉപയോഗപ്രദവും ആരോഗ്യകരവുമായ പാചക എണ്ണകളില്‍ ഒന്നായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ഒലിവ് ഓയില്‍ ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് ഉത്തമമാണെന്ന് ആരോഗ്യ വിദഗ്ധര്‍ വിശ്വസിക്കുന്നു.ഇതില്‍ മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകളും പോളിഅണ്‍സാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ഹൃദയത്തെ ആരോഗ്യത്തോടെ നിലനിര്‍ത്തുന്നു. അവയ്ക്ക് കുറഞ്ഞ സ്മോക്ക് പോയിന്റ് ഉണ്ട്, അതിനാല്‍ ഇടത്തരം തീയില്‍ പാചകം ചെയ്യുന്നതാണ് നല്ലത്.

2 കനോല എണ്ണ

ഹൃദ്രോഗം അല്ലെങ്കില്‍ കൊളസ്ട്രോള്‍ ബാധിച്ച ആര്‍ക്കും ഏറ്റവും സുരക്ഷിതമായ ഓപ്ഷനാണ് കനോല ഓയില്‍. മറ്റ് എണ്ണകളെ അപേക്ഷിച്ച്‌ ‘നല്ല കൊഴുപ്പ്’ കൂടുതലുള്ള റാപ്സീഡില്‍ നിന്നാണ് ഇത് ഉരുത്തിരിഞ്ഞത്.കനോല എണ്ണയില്‍ കൊളസ്ട്രോള്‍ അടങ്ങിയിട്ടില്ല, പക്ഷേ യഥാര്‍ത്ഥത്തില്‍ ഇ, കെ തുടങ്ങിയ വിറ്റാമിനുകളാല്‍ സമ്ബന്നമാണ്. മിക്ക കനോല എണ്ണകളും ശുദ്ധീകരിക്കപ്പെടുന്നു, ഇത് പോഷകങ്ങള്‍ കുറയ്ക്കുന്നു.

3 അവോക്കാഡോ ഓയില്‍

അവോക്കാഡോ ഒരു പോഷകഗുണമുള്ള പഴമെന്ന നിലയില്‍ മാത്രമല്ല, പാചക എണ്ണയ്ക്കും പേരുകേട്ടതാണ്. എല്ലാ എണ്ണകളിലും ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകള്‍ ഉണ്ട്.എന്നിരുന്നാലും, അവോക്കാഡോ പഴത്തിന്റെ രുചി അതിന്റെ എണ്ണയില്‍ ഇല്ല. ഇതില്‍ വിറ്റാമിന്‍ ഇ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ചര്‍മ്മത്തിനും മുടിക്കും ഹൃദയത്തിനും ആരോഗ്യത്തിനും നല്ലതാണ്.

4 സൂര്യകാന്തി എണ്ണ

ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ സൂര്യകാന്തി എണ്ണയില്‍ പ്രതിദിന അവശ്യ പോഷകങ്ങളുടെ 28 ശതമാനം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇക്കാരണത്താല്‍, ഇത് വളരെ പോഷകഗുണമുള്ളതും ഹൃദയത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതുമായ എണ്ണയാണ്.വിറ്റാമിന്‍ ഇയും ഇതില്‍ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, എന്നാല്‍ ഒമേഗ 6 ഫാറ്റി ആസിഡുകളുടെ ഉയര്‍ന്ന അളവ് കാരണം ഇത് വിവേകത്തോടെ ഉപയോഗിക്കണം.

5 വാല്‍നട്ട് ഓയില്‍

വാല്‍നട്ട് ഓയിലിന്റെ കുറഞ്ഞ സ്മോക്കിംഗ് പോയിന്റ് കാരണം, ഇത് ഉയര്‍ന്ന ചൂടില്‍ പാചകം ചെയ്യാന്‍ കഴിയില്ല. എന്നിരുന്നാലും, നിങ്ങളുടെ സലാഡുകള്‍, പാന്‍കേക്കുകള്‍ അല്ലെങ്കില്‍ ഐസ് ക്രീമുകള്‍ എന്നിവ ഇത് ഉപയോഗിക്കാം. ഇതിന് ഒമേഗ 3, ഒമേഗ 6 എന്നിവയുടെ ആരോഗ്യകരമായ ബാലന്‍സ് ഉണ്ട്.

6 ഫ്ളാക്സ് സീഡ് ഓയില്‍

ഫ്ളാക്സ് സീഡ് ഓയില്‍ ഉയര്‍ന്ന തീയില്‍ പാചകം ചെയ്യാന്‍ ഇത് അനുയോജ്യമല്ല. ഇത് അതിന്റെ കോശജ്വലനത്തിനും കുറഞ്ഞ കൊളസ്ട്രോള്‍ ഗുണങ്ങള്‍ക്കും ഉപയോഗിക്കുന്നു. നിങ്ങള്‍ക്ക് ഒമേഗ 3 അടങ്ങിയ ഫ്ളാക്സ് സീഡ് ഓയില്‍ ഉപയോഗിക്കാം.

7 എള്ളെണ്ണ

എള്ള് എണ്ണയും വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന എണ്ണകളില്‍ ഒന്നാണ്. ഇത് രുചിക്ക് പ്രസിദ്ധമാണ്. ഉയര്‍ന്ന മോണോസാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകളും പോളിഅണ്‍സാച്ചുറേറ്റഡ് ഫാറ്റി ആസിഡുകളും ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും, ഇതിന് പ്രത്യേക ഗുണങ്ങളൊന്നുമില്ല. ഇത് ഉയര്‍ന്ന താപനിലയില്‍ പാകം ചെയ്യാം.

ഡോക്ടറുടെ ഉപദേശപ്രകാരം, ഈ എണ്ണകള്‍ ഭക്ഷണത്തില്‍ ശരിയായി ഉപയോഗിക്കണം.

You may also like

Leave a Comment

error: Content is protected !!
Join Our WhatsApp Group